Home / TIN TỨC / Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Về Bệnh Tự Kỷ Của Trẻ.

Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Về Bệnh Tự Kỷ Của Trẻ.

Rate this post

Hiện nay, những bạn nhỏ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao hơn trước khá nhiều, liệu rằng đây có phải căn bênh phổ biến hơn ở trẻ hay không? Làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu tự ký ở trẻ để sớm phát hiện và khắc phục cho bé bố mẹ cần làm gì?

benh tu ky

Dưới đây là những chia sẻ về căn bệnh này của trẻ:

Tự kỷ là gì?

Đây là một chứng rối loạn bệnh sẽ làm cho trẻ có những cảm xúc tiêu cực về thế giới xung quanh hoặc gây khó khăn trong giao tiếp. Tự kỷ được coi là một chứng rối loạn về não làm hạn chế khả năng giao tiếp với mọi người. Bệnh xuất hiện sớm nhất là ở trẻ nhỏ trong phạm vi từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Những tác hại của bệnh tự kỷ gây lên.

Thông thường bệnh sẽ ảnh hưởng lên các bộ phận đặc biệt là não, khi trẻ chập chững biết đi, trẻ thường mắc chứng tự kỷ ở đầu và não lớn bất thường do các vấn đề về sự phát triển của não. Ngoài ra, các gen bất thường di truyền từ gia đình cũng có liên quan đến các chức năng ở một số bộ phận của não hoạt động kém. Bé sẽ mất đi chức năng điều khiển cảm xúc, giao tiếp.

benh tu ky

Những dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ.

Trong khoảng thời gian tầm 3 tuổi,  bố mẹ hãy quan sát cẩn thận những dấu hiệu có thể nhận thấy của chứng tự kỷ. Một số bé phát triển bình thường cho đến khi 18-24 tháng tuổi và sau đó dừng lại hoặc mất dần những kỹ năng. Các dấu hiệu của chứng tự kỷ có thể bao gồm:

 • Trẻ hay bực bội vì những thay đổi nhỏ, hay hờn dỗi, ít nói.
 • Lặp đi lặp lại các cụm từ.
 • Lảng tránh ánh mắt, chạm vào cơ thể
 • Lặp lại những chuyển động.
 • Không quay sang khi nghe tiếng mẹ gọi;
 • Không trả lời khi nghe gọi tên mình;
 • Không nhìn thẳng vào mắt người khác;
benh tu ky
Mách bố mẹ phát triển tư duy cho con

Đối với trẻ tự kỷ 2 tuổi.

Các dấu hiệu của chứng tự kỷ rõ ràng hơn khi bé được 2 tuổi. Trong khi những đứa trẻ khác đang hình thành những từ ngữ đầu tiên và chỉ vào những đồ vật mà bé muốn, trẻ bị chứng tự kỷ sẽ có những dấu hiệu sau:

 • Không nói được từ nào sau khi sinh 16 tháng;
 • Không nói được từ có 2 chữ trước 2 tuổi;
 • Mất kỹ năng ngôn ngữ;
 • Không quan tâm khi người lớn chỉ vào các đồ vật.

Khắc phục cho trẻ tự kỷ bằng cách kiểm tra.

Chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ thông qua kỹ năng xã hội

Dấu hiệu quan trọng của chứng rối loạn tự kỷ là những rắc rối liên quan đến kỹ năng xã hội. Bác sĩ tâm lý có thể giúp xác định những vấn đề xã hội này một cách sớm nhất. Trẻ tự kỷ sẽ tránh nhìn vào mắt người khác, bao gồm cả bố mẹ.

benh tu ky
Phân tích tổng quát về sinh trắc học vân tay

Bé có thể chỉ tập trung vào một đối tượng và bỏ qua những thứ xung quanh trong một thời gian dài. Bé cũng không có những cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm khuôn mặt khi giao tiếp với người khác.

Chẩn đoán bệnh tự kỷ ở trẻ qua các vấn đề về lời nói

Khi bạn đưa trẻ đi khám, bác sĩ sẽ kiểm tra cách bé phản ứng với giọng nói, nụ cười hoặc những biểu cảm khác. Bé cần phải đến bác sĩ khi có các vấn đề hoặc sự chậm trễ về lời nói.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra thính lực cho bé. Hầu hết các bé mắc chứng tự kỷ sẽ nói chuyện bình thường, nhưng sẽ biết nói muộn hơn những đứa trẻ khác rất nhiều. Bé tự kỷ nói chuyện rất khó khăn hoặc nói mà không có cảm xúc.

Trên đây là những chia sẻ của phantichvantay.org đến bạn, rất mong muốn được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường tiếp theo.

Check Also

giup tre an ngon

Những Mẹo Đơn Giản Giúp Trẻ Ngon Miệng, Chóng Lớn.

5 (100%) 1 vote Thông thường đến giai đoạn mọc răng bé thường khá lười …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *