Home / TIN TỨC / Những Mẹo Đơn Giản Giúp Trẻ Ngon Miệng, Chóng Lớn.

Những Mẹo Đơn Giản Giúp Trẻ Ngon Miệng, Chóng Lớn.

5 (100%) 1 vote

Thông thường đến giai đoạn mọc răng bé thường khá lười ăn uống và trở nên suy dinh dưỡng. Điều này khiến những người làm cha, làm mẹ vô cùng đau đầu và buồn phiền nhiều.

Theo các chuyên gia thì trong giai đoạn từ 1-2 tuổi, sự tăng trưởng của trẻ chậm lại nên không cần nhiều calo, trái lại con có nhiều mối quan tâm muốn khám phá hơn. Và những bữa ăn của bé là nước mắt của bé và sự bực bội của mẹ giúp trẻ ngon miệng.

giup tre an ngon

Vậy làm thế nào để con có được sự ngon miệng hơn.

Khuyến khích trẻ tiêu thụ nhiều năng lượng.

Thông thường trẻ hay đòi ăn kẹo bánh lúc đói và đòi uống sữa lúc khát. Điều này làm trẻ không có cảm giác đói và thèm ăn. Tối đa ta chỉ nên cho ăn vặt một lần mỗi ngày và sau khi đã ăn xong bữa chính.

Tuy nhiên, không nên cho bé ăn đồ ngọt trước khi ăn bữa chính mà nên khuyến khích con vân động để tiêu thụ nhiều năng lượng cho bữa ăn của mình. Thay vào đó hãy để con đói trước bữa ăn chính.

Tạo một bữa ăn hấp dẫn

Có thể các mẹ chưa biết gam màu kích thích sự thèm ăn đó là màu đỏ và màu vàng, nhờ đó có thể giúp mẹ lựa chọn thực phẩm giúp con. Mẹ có thể bày biện hoặc trang trí bắt mắt và hấp dẫn để bé có thể ăn ngon miệng hơn.

giup tre an ngon

Mỗi đứa trẻ sẽ có một nhu cầu, sở thích và khẩu vị khác nhau. Một món ăn được trang trí đẹp mắt dễ hấp dẫn trẻ hơn nhiều. Do đó, mẹ hãy bỏ chút thời gian để trình bày các món ăn đẹp mắt một chút vì nó cũng có sức kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Các mẹ cũng có thể cùng con vào bếp để bé chuẩn bị bữa ăn cùng. Điều này sẽ giúp con hào hứng và thấy được vai trò quan trọng của mình trong việc tổ chức bữa cơm cho gia đình. Kết quả là con sẽ ăn giúp trẻ ngon miệng hơn.

Mẹ không nên kéo dài mỗi bữa ăn

Nếu con không ăn thường thì phụ huynh hay đưa bé đi rong đi chơi để con ăn hết bát bột trong thời gian kéo dài. Nhưng không biết rằng điều đó giúp bé thêm chán ăn sau các bữa ăn.

Bởi vậy mỗi bữa ăn chỉ tối đa là 30 phút và sau thời gian đó mẹ nên kết thúc bữa ăn của bé.

giup tre an ngon

Thiết lập quy tắc bàn ăn

Mẹ hãy ghi nhớ 3 không: không tivi – không đi rong – không đồ chơi. Nguyên tắc này cần được thực hiện nghiêm túc ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Chuyên gia Hoàng Cường chia sẻ: “Nếu trẻ chưa từng được xem tivi khi ăn, được chơi đồ chơi, đi rong thì làm sao biết giờ ăn là phải như thế. Tất cả đều do người lớn tạo thói quen”. Xem tivi hoặc chơi đồ chơi khiến trẻ phân tâm, không tập trung ăn uống, gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Khuyến khích và khen ngợi

Mọi trẻ em đều thích được khen. Chính vì vậy, nếu bé thử một loại đồ ăn mới, hãy khen ngợi bé một cách nhiệt tình và vui vẻ như: “Con vừa ăn thử cà rốt đấy, con ngoan quá!’.

giup tre an ngon

Với cách này, bạn đã ngầm gửi một thông điệp tới bé, khi bé ăn thì mẹ sẽ vui và được khen. Lần sau muốn được khen bé lại sẽ thử những đồ ăn mới mà bạn đưa cho.

Mỗi lần bé ăn ngoan, hãy cung cấp cho bé một phần thưởng, có thể chỉ là một câu động viên, khen ngợi, một miếng dán bé ngoan… 

Với cách làm này, việc muốn thử đồ ăn mới là việc sẽ xuất phát từ tự thân bé mà bạn không cần phải ép giúp trẻ ngon miệng.

Bài viết tham khảo:

Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Về Bệnh Tự Kỷ Của Trẻ.

PHÂN TÍCH TỔNG QUÁT SINH TRẮC HỌC VÂN TAY

Check Also

benh tu ky

Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Về Bệnh Tự Kỷ Của Trẻ.

Rate this post Hiện nay, những bạn nhỏ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *