Home / TIN TỨC / Học Cách Làm Người Lớn Khi Bạn Đã Thực Sự Trưởng Thành

Học Cách Làm Người Lớn Khi Bạn Đã Thực Sự Trưởng Thành

Rate this post

Có một câu nói trên đời: Những thứ nóng chẳng bao giờ vui cả, nó làm ta bỏng tay và chẳng bao giờ muốn ta đụng vào nó nữa.

nguoi lon

Người lớn sẽ không hành động khi nóng, sẽ không nhanh chán nản và nhụt ý chí. Người lớn luôn cầu toàn nhưng cũng sẽ thực hiện được và có một ngày họ sẽ thành công.

Bạn có thể trưởng thành được hay không đều là do sự chuyển đổi từ suy nghĩ đến hành động, chúng ta có thể suy nghĩ dám nghĩ dám làm và biến nó thành một hành động. Hành động và biểu hiện của ta phải mang ý nghĩa tích cực đem đến lợi ích cho bản thân và vô cùng có ích. Có những tư duy khác nhau nhưng hãy nghĩ con đường sớm nhất đến với thành công.

nguoi lon

Trên thực tế, rất nhiều người vẫn còn là một “đứa trẻ to xác”, và thậm chí đến 25-30 tuổi, họ vẫn hành động như một đứa trẻ con thuở nhỏ mà thiếu sự chín chắn thực sự trong cảm xúc và tư duy.

Chúng ta đợi cả năm trời trước khi dám bỏ công việc chán nản, mà thực sự là chẳng ai quan tâm lắm nếu ngày mai bạn có nghỉ việc. Tuy vậy, bạn vẫn cảm thấy mình cần một sự “đồng ý” nào đó để hành động như ngày còn bé.

 

Chúng ta sống trong nỗi sợ rằng mình sẽ làm thất vọng “công chúng”, vì thế làm việc gì cũng lo ‘nhỡ mọi người chê cười’ thì sao.

Chúng ta đợi một ai đó “có thẩm quyền”, những người thực sự hiểu chuyện để cho phép trước khi dám làm điều gì đó mình khao khát. Nhưng sự thật là, chẳng có một ai có thể giúp bạn, hiểu bạn, quyết định được mọi việc cho bạn bằng chính bạn được cả.

Chúng ta để những cái “nhãn vở” thuở nhỏ, “Nó là một đứa trầm tính”, “Cậu này từ nhỏ đã học dốt rồi”, “Cha mẹ lúc nào cũng phải bận tâm về nó”, mặc dù đã hết hạn sử dụng, nhưng vẫn tiếp tục quyết định căn tính hiện tại của mình.

nguoi lon

Những người có thẩm quyền, hồi bé là cha mẹ và thầy cô, bây giờ là sếp, có thể sai, và bạn có quyền không phải nghe lời họ.

 

Những người làm ta đau, thay vì chỉ biết khóc và chịu tổn thương như hồi nhỏ, lớn có nghĩa là bình tĩnh nói ra điều gì đã làm bạn đau đớn, và yêu cầu người khác ngừng làm như vậy.

Nhưng bước đầu tiên trên con đường trở thành một người “lớn” thực sự là chấp nhận rằng cho dù bạn đã 25 tuổi, đâu đó bên trong bạn, theo một cách tinh tế, vẫn có những tính cách rất trẻ con.

Check Also

benh tu ky

Những Điều Bố Mẹ Cần Biết Về Bệnh Tự Kỷ Của Trẻ.

Rate this post Hiện nay, những bạn nhỏ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *